logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Tại sao Việt Nam không sản xuất container

Đăng lúc 14:33 PM ngày 16/07/2022 544

Hiện nay tại Việt Nam tình trạng thiếu container rỗng diễn ra khá phổ biến. Điều này khiến cho các doanh nghiệp xuất khẩu gắp rất nhiều khó khăn trong việc lưu thông hàng hóa. Và có rất nhiều ý kiến đưa ra là tại sao Việt Nam không sản xuất container để tháo gỡ khó khăn trên. Và nếu không thì lý do ở đây là gì? Các bạn hãy cũng Hải An Container - chuyên gia lĩnh vực bán nhà container tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tại sao Việt Nam không tự sản xuất container

Tại sao Việt Nam không tự sản xuất container

Nguyên nhân khiến cho sự thiếu hút các container rỗng

Trước khi đến với nội dung chính của bài viết tại sao Việt Nam không tự sản xuất container thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến cho sự thiết hụt các container rỗng:

- Nguyên nhân đầu tiên chúng ta có thể nhận ngay thấy khi dịch Covid 19 đã được kiểm soát hầu khắp thế giới. Điều này dẫn đến nhu cầu mua bán hàng hóa trở nên tăng vọt sau một khoảng thời gian dài đình trệ. Từ đó khiến cán cân trung bình giữa container và hàng hóa trở nên mất cân bằng. Cho nên đã dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng các container rỗng.

- Thứ hai với việc hàng hóa được giao thương ở khắp các châu lục. Do đó việc quay vòng container rỗng diễn ra khá chậm và trì trệ. Cho nên đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các container rỗng trở nên thiếu hụt.

Lý dó Việt Nam không  sản xuất container

1. Thiếu bãi tập kết container đủ rỗng

Như các bạn đã biết thì container là sản phẩm có kích thước khá là lớn. Cho nên vấn đề về kho bãi là rất nan giải với nhiều doanh nghiệp đóng mới container. Bởi với lĩnh vực sản xuất này thì chúng ta cần phải làm trên quy mô lớn. Còn nếu chúng ta làm nhỏ lẻ thì hiệu quả kinh tế không cao. 

Cũng vì lẽ này mà đã có một số đơn vị chuyên sản xuất container ở nước ta dần phải thu hẹp sản xuất. Và rồi dần họ chuyển sang các dịch vụ sữa chữa các container cũ.

2. Đầu tư lớn

Đối với các sản phẩm container thì chúng đòi hỏi khá là khắt khe các tiêu chuẩn về kỹ thuật hay chất lượng. Đặc biệt là đối với những container chuyên dùng để xuất khẩu. Do đo các đơn vị sản xuất container ban đầu phải bỏ một khoản vốn đầu tư rất lớn về: nhà xưởng, máy móc, nhân công... để làm. Cho nên đây cũng là lý do Việt Nam không sản xuất container phổ biến hiện nay. Bởi rủi ro về kinh tế cho các doanh nghiệp là khá lớn.

Nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp Việt Nam không sản xuất container?

Nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp Việt Nam không sản xuất container?

3. Cạnh tranh cao

Hiện nhà cung cấp container đứng đầu trong lĩnh vực này phải kể đến là Trung Quốc. Hiện họ đang chiếm 90% thị phần cung cấp sản phẩm container. Điều này xảy ra do họ có nguồn lao động giá rẻ và nguồn nguyên liệu sẵn có. Cho nên giá thành của họ khá rẻ.

Còn đối với các đơn vị Việt Nam thì phải nhập đến 75% nguyên liệu từ Trung Quốc. Cho nên chúng ta không thể nào cạnh tranh về giá. Do đó đây cũng là một trong những khó khăn khó có thể vượt qua cho các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam

Top 4 nước sản xuất container lớn nhất thế giới

Top 4 nước sản xuất container lớn nhất thế giới sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung để tìm kiếm thông tin nhé:

1. Trung Quốc

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì Trung Quốc hiện đang là nước dẫn đầu chiếm đến 90% thị phần sản xuất container trên thế giới. Điều này xay ra do Trung Quốc có ưu thế to lớn về nguồn nguyên liệu và nhân công giá rẻ. Cho nên giá thành của họ khá là thấp mà chất lượng container họ sản xuất vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật hay chất lượng.

2. Đan Mạch

Đan Mạch cũng là một trong những nước sản xuất container khá là nổi tiếng trên thế giới. Thế mạnh của họ là những container lạnh với hệ thống làm mát hiện đại và tiên tiến. Và đặc biệt nó còn khá là thân thiện với môi trường với giá thành khá là rẻ.

Những nước nào chuyên sản xuất container hàng đầu thế giới

Những nước nào chuyên sản xuất container hàng đầu thế giới?

3. Anh

Anh cũng là nước thâm niên sản xuất container lâu đời nên đến hơn 50 năm. Các sản phẩm của họ chủ yếu đánh vào các sản phẩm container cao cấp có chất lượng vượt trội. Do đó giá thành container của họ khá cao và chủ yếu chuyên chở vào một số dòng sản phẩm nhất định.

4. Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là nước chuyển sản xuất container với rất nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm các container đến từ Hàn Quốc được biết đến là khả năng cách nhiệt và phần vách, sàn làm bằng ván ép có chất lượng cao.

Qua nội dung này chắc hẳn các bạn đã nắm được nguyên nhân Việt Nam không sản xuất container? Đi kèm với đó là top những nước sản xuất container lớn nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này đã gửi đến được cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

=>>Xem thêm: container hàng rời là gì?


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128