logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Container hàng rời là gì

Đăng lúc 11:57 AM ngày 26/06/2022 1063

Chắc hẳn khái niệm container hàng rời đã quá quen thuộc với những bạn đang làm việc trong lĩnh vực logistics - vận tải hàng hóa. Hiện đây là một trong những loại container được lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy container hàng rời là gì? Chúng được phân loại như thế nào? Và điều gì đã làm nên thành công của loại container này? Đây là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin  nhé.

Container chuyên hàng rời là gì?

Container hàng rời hay còn được biết tới với cái tên Bulk container thực chất cũng giống như các sản phẩm container thông thường. Chúng cũng được làm từ thép và đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế ISO để vận chuyển hàng hóa. Và nhóm hàng chủ yếu của loại container này chủ yếu là đồ khô, hàng rời và có thể bảo quản ở nhiệt độ thường. Ví dụ như: ngũ cốc, gạo, xi măng, quặng thép...

Container chuyên hàng rời là gì?

Tuy nhiên có một điều khác biệt giữa loại container chuyên hàng rời với các loại container thông thường chính là phần cửa to ở trên nắp. Điều này đã cho phép người dùng có thể vận chuyển và đóng hàng từ phần cửa trên của container hàng rời. Và khi muốn rút hàng thì họ sẽ sử dụng cửa ở bên cạnh hoặc dưới đáy của container. Còn với các container thông thường thì chúng ta sẽ chỉ đóng và rút qua một cửa duy nhất ở cuối container.

Phân loại container hàng rời

Cũng giống như các loại container thông thường thì container hàng rời cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một kích thước và đặc điểm riêng sao cho phù hợp với nhiều loại mặt hàng. Tuy nhiên phổ biến nhất chúng ta phải kể đến 3 loại sau đây:

1. Container hàng rời 20 feet

Đây là loại container hàng rời có kích thước nhỏ nhất hiện nay. Tuy nhiên các bạn cùng đừng nhìn về kích thước mà đánh giá không tốt về chất lượng của chúng. Bởi mặc dù nhỏ nhưng loại container hàng rời này cũng được làm bằng chất liệu thép chống rỉ cực kỳ kiên cố. Cho nên chúng có khả năng chịu lực và va đập khá là tốt. 

Và có nhiều bạn thắc mắc rằng có nên sử dụng xe tải chạy đường bộ tương đương thay cho việc sử dụng loại cont này để giảm chi phí? Về vấn đề này thì chúng tôi khuyên các bạn là không? Bởi số lượng hàng hóa mà container đóng hàng rời 20 feet này có thể chở được tốt hơn khá nhiều so với xe tải. Và hơn thế chúng có thể mang được các loại hàng hóa có kích thước bé nhưng tải trọng nặng hơn.

2. Container hàng rời 40 feet

Đây là loại container đonghàng rời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi không gian của loại container này khá là hoàn hảo khi chở được rất nhiều loại hàng hóa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không những thế chúng còn có khả năng vận chuyển trong điều kiện thời tiết phức tạp. Do đó hầu hết khác hàng đều sắp xếp hàng hóa cho đủ 1 cont này rồi mới chuyển đi.

Container hàng rời gồm những loại nào?

Container hàng rời gồm những loại nào?

=>>Xem thêm: container văn phòng

2. Container hàng rời 45 feet

Đây là loại container hàng rời có kích thước lớn nhất hiện nay. Chúng chủ yếu được dùng để vận chuyển các mặt hàng có kích thước lớn với trọng tại siêu nặng. Và cũng bởi điều này mà ngay từ khâu sản xuất với xuất xưởng thì loại container này đã phải trả qua rất nhiều công đoạn kiểm tra và phải đạt được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của container hàng rời

Vậy điều gì đã làm nên thành công của sản phẩm này? Hay ưu điểm của container hàng rời là gì? Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm hiểu nhé:

*Khả năng vận chuyển hàng hóa linh hoạt:

Như các bạn đều biết không phải mặt hàng nào cũng có đủ số lượng, kích thước để đóng đủ 1 cont. Mà nếu chúng ta vận chuyển khi cont chưa đủ thì sẽ gây ra lãng phí không nhỏ. Nhưng với việc sử dụng loại cont này thì các bạn có thể sắp xếp nhiều mặt hàng rời lại với nhau cùng vận chuyển để tiết kiệm chi phí.

*Khả năng đóng và tháo dỡ hàng dễ dàng:

Đối với các loại cont thông thường thì chỉ có 1 cửa ra vào. Do đó nếu các bạn làm nhiều mặt hàng ghép với nhau thì rất khó trong việc sắp xếp, tối ưu không gian. Nhưng với container hàng rời với cửa đóng hàng bên trên sẽ giúp các bạn thực hiện việc này dễ dàng.

Đặc điểm nổi bật của container hàng rời

Đặc điểm nổi bật của container hàng rời

*Đa dang các loại kích thước cont:

Như ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu thì container hàng rời khá là đa dạng về các kích thước. Do đó các bạn có thể dễ dàng tùy theo số lượng, tải trọng hàng hóa của mình mà chọn được loại cont sao cho phù hợp.

*Đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong:

Các sản phẩm container này đều được làm bằng chất liệu thép không rỉ cao cấp. Cho nên chúng có khả năng chịu lực, va đập rất tốt. Do đó các bạn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa của mình khi đặt ở bên trong.

Qua nôi dung trên chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời câu hỏi container chuyên đóng hàng rời là gì? Và đi kèm với đó là rất nhiều thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Bài viết nên tham khảo thêm: Container lạnh là gì?.


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128