logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Phí vệ sinh container bao nhiêu tiền?

Đăng lúc 17:24 PM ngày 29/07/2022 1859

Trong lĩnh vực logi hay vận tải thì để một container hàng được vận chuyển một cách thuận lợi thì các bạn sẽ phải trả rất nhiều loại phí khác nhau. Và tại nội dung này các bạn hãy cùng Hải An container đi tìm hiểu về phí vệ sinh container.

Đây là một loại phí khá là phổ biến nhưng chưa được chúng ta hiểu và quan tâm đúng mực. Vậy loại phí này là gì? Phí vệ sinh container bao nhiêu tiền? Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Phí vệ sinh container bao nhiêu tiền

Phí vệ sinh container là gì?

Phí vệ sinh container hay còn được gọi là Cleaning container fee. Đây là chi phí mà khách hàng phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng mượn vừa được trả. Và sau khi vệ sinh xong thì các container này được đưa về kho và chờ được tiếp tục thuê hay vận chuyển.

*Vì sao container phải được vệ sinh trước khi trả:

Container luôn được biết đến là loại hình vận tải khá là đa năng khi chúng chuyên chở được rất nhiều mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên trong số đó thì không phải loại hàng nào cũng khô ráo sạch sẽ. Mà thay vào đó có những mặt hàng sau khi dỡ khiến cho thùng container vô cùng bẩn và có mùi khó chịu.

Bên cạnh đó đối với các khách hãng khi mượn container của hãng tàu thì cần phải sử dụng được luôn. Và người thuê được quyền yêu cầu đổi trả nếu container mà hãng tàu cho thuê không đáp ứng được điều kiện trên. Do đó hãng tàu luôn phải vệ sinh các container trước khi trả về bãi rỗng. Và chi phí đó sẽ được người thuê chi trả.

Thông tin hữu ích về phí vệ sinh container

Thông tin hữu ích về phí vệ sinh container

=>>Xem thêm: bán nhà container giá rẻ

*Khi nào phí vệ sinh container phải được trả:

Phí vệ sinh container thì các bạn cần phải trả khá là sớm. Đó là ngay khi các bạn làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu hoặc các bạn trả container rỗng về bãi quy định. Và một số các bạn có nêu câu hỏi cho chúng tôi vậy nếu hàng hóa được lấy trực tiếp tại bãi thì có mất phí vệ sinh container hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Bởi đây là loại phí mặc định mà hãng tàu sẽ thu của khách hàng.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý thì loại phí này có thể sẽ bị thu 2 lần. Đó là trong trường hợp container các bạn mang trả quá bẩn và nồng nặc mùi hôi. Ngay tại lúc đó thì các trạm, kho chứa cont sẽ thu thêm trực tiếp 1 lần phí vệ sinh nữa.

*Container được vệ sinh ở đâu?

Nếu như trước kia thì các lái xe thường mang container đi rửa rồi mang trả về kho bãi. Tuy nhiên điều này khá là bất cập. Bởi nếu các bạn vệ sinh ở một nơi và bên kiểm duyệt ở một nơi khác thì sẽ có độ chênh. Và từ đó có thể xảy ra nhiều chuyện không đáng có. 

Tuy nhiên hiện nay thì mọi thứ đã khác. Các bãi tấp kết vỏ container rỗng thường cung cấp dịch vụ này. Cho nên các lái xe chỉ cần chở thẳng đến nơi trả vỏ là được.

Phí vệ sinh container mất bao nhiêu tiền?

Phí vệ sinh container bao nhiêu tiền? Chắc hẳn là thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên để trả lời chính xác câu hỏi này thì khá là khó. Bởi phí vệ sinh này thường không có giá chung. Mà thay vào đó mỗi hãng tàu sẽ có một mức phí quy định khác nhau. Và bên cạnh đó thì mức giá vệ sinh container cũng sẽ phụ thuộc vào việc các container được làm sạch theo phương thức nào:

- Vệ sinh dùng nước: loại vệ sinh này được dùng cho các container chở các mặt hàng khô không quá bẩn thông thường. 

Phí vệ sinh container phụ thuộc vào yếu tố nào?

Phí vệ sinh container phụ thuộc vào yếu tố nào?

- Vệ sinh không dùng nước: loại vệ sinh này áp dụng cho các container chở hàng khô nhiều bụi bẩn. Ví dụ như: bột đá , thạch cao, thủy tinh... Với loại này mà chúng ta dùng nước thì chúng sẽ càng bẩn và tốn nhiều công vệ sinh hơn.

- Vệ sinh dùng hóa chất: chúng được sử dụng cho những loại container chở hóa chất, nhiều dầu mỡ hay những loại thực phẩm có mùi khó chịu. 

Một số loại chi phí container khác mà bạn nên biết

- Phí THC: phí xếp dỡ tại cảng. Đây là phí mà các cảng thu để dùng cho hoạt động sắp xếp, tháo dỡ container tại đây.

- Phí AMS: đây là phí mà hải quan ở một số nước Châu Âu thu khi có hàng xuất vào đây.

- Phí D/O: các bạn phải trả phí này thì mới lấy được lệnh giao hàng tại các cảng.

- Phí CFS: phí này chỉ dành cho các lô hàng lẻ. Đây là phí mà các công ty vận chuyển thu khi phải dỡ container từ tàu vào kho hoặc ngược lại.

Phí B/L: đây là phí mà các bạn phải trả cho hãng tàu khi hồ sơ bạn nộp bị sai thông tin.

- Phí BAF: chủ yếu dành cho các chuyến hàng có quãng được vận chuyển lớn. Và chúng được gọi là phí biến động giá nhiên liệu. Đây là khoản phí mà hãng tàu sẽ thu để bù đắp chênh lệch giá nhiên liệu từ nơi đi đến nơi trả hàng.

Qua nội dung trên chắc hẳn nắm được câu trả lời cho câu hỏi phí làm sạch container bao nhiêu tiền? Và đi kèm với đó là rất nhiều thông tin hữu ích về loại phí này? Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

=>>Bài viết liên quan: phí lưu container


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128