logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Phí lưu container

Đăng lúc 11:09 AM ngày 22/07/2022 884

Phí lưu container là gì?

Đối với các bạn làm trong lĩnh vực logistics chắc hẳn không còn xa lạ gì với phí lưu container. Đây là khoản chi phí mà các bạn cần phải trả để có thể lưu lại container tại các bãi bởi một số lý do bất khả kháng nào đó.

 Phí lưu container là gì?

Bên cạnh đó có nhiều bạn bị nhầm tưởng rằng chỉ mất phí khi lưu các container có hàng tại các cảng hay kho bãi. Tuy nhiên đối với các vỏ container rỗng cũng sẽ mất thêm phí khi các bạn lưu ở bãi quá thời hạn.

Phí lưu container gồm những loại nào?

Hiện phí lưu container hiện nay chủ yếu gồm 3 loại là: Demurrage Charge, Detention Charge và  Storage charge. Và ngay tại nội dung dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về 3 loại phí này để giúp các bạn nắm bắt và tránh nhầm lẫn:

1. Demurrage Charge

Demurrage Charge hay còn được viết tắt là Dem. Đây là khoản phí mà các bạn cần phải chi trả nếu lưu container quá thời hạn tại bãi của cảng. Và thông thường khoản phí này thì các hãng tàu sẽ thu hộ rồi sau đó lại nộp lại cho cảng. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi xin nêu cách tính chi tiết đối với hàng nhập và hàng xuất để cho các bạn dễ hình dung.

*Hàng nhập: thông thường khi tàu đến cảng thì các container hàng sẽ được dỡ xuống đặt tại bãi của cảng. Lúc này các hãng tàu sẽ cho các bạn một khoảng thời gian nhất định để đến cảng lấy các container đó về. Ví dụ như các container khô thường là 7 ngày đổ lại, còn các container lạnh là 3 ngày.

Nếu như trong khoảng thời gian quy định này mà các bạn không đến lấy hàng. Thì bắt đầu từ những ngày quá hạn thì các bạn phải chi trả thêm một khoản chi phí lưu cont chính là Demurrage Charge. Và thông thường khoản chi phí này được tính theo ngày theo số đầu container.

*Hàng xuất: với hàng xuất thì các bạn rất hiếm khi mất chi phí này. Bởi với hàng xuất thì chủ tàu sẽ cho bạn booking ghi rõ số tàu và giờ tàu chạy. Và các bạn cần phải kéo hàng đến cảng trước từ 1 - 7 đối với hàng khô, 1 - 3 ngày đối với container đông lạnh. Còn nếu như các bạn kéo đến sớm hơn thời gian này thì mới phải mất phí lưu container. Còn các bạn kéo đến sau giờ này thì sẽ không được chuyển hàng nên tàu.

Phân loại phí lưu container

Phân loại phí lưu container

=>>Xem thêm: bán nhà container 

2. Detention Charge

Detention Charge hay còn được viết tắt là Det. Đây là chi phí mà các bạn phải trả nếu như giữ vỏ container rỗng lâu hơn so với quy định của hãng tàu:

*Hàng nhập: khi các bạn đã kéo hàng từ cảng về đến kho nhà mình thì hãng tàu sẽ cho các bạn một khoản thời gian nhất định để lấy hàng và trả vỏ. Và nếu như hết thời gian quy định mà các bạn chưa trả được vỏ thì hãng tàu sẽ tính thêm một khoản phí gọi là Detention Charge.

*Hàng xuất: thông thường các bạn sẽ phải mượn vỏ của các hãng tàu để đóng hàng xuất đi. Và hãng tàu sẽ quy định một khoản thời gian nhất định để các bạn phải đến lấy vỏ về đóng hàng. Tuy nhiên nếu trong thời gian đó mà các bạn vẫn chưa lấy vỏ thì sẽ phải chịu thêm một khoản phí cho những ngày quá hạn.

3. Storage charge

Storage charge là phí lưu container ngay tại cảng. Có thể nhiều bạn sẽ nhầm lẫn giữa Storage charge với Demurrage Charge. Tuy nhiên để các bạn dễ hình dung thì Demurrage Charge là phí do hãng tàu thu. Còn Storage charge là do cảng thu trực tiếp.

Một số điều cần chú ý về phí lưu container

- Thông thường đối với khoảng thời gian mà các bạn được miễn phí DEM và DET được tính bao gồm cả các ngày lễ hay thứ 7, chủ nhật. Do đó các bạn cần tính toán thời gian sao cho hợp lý để tránh mất thêm những khoản phí này. Và trong một số trường hợp đặc biệt các bạn thương lượng được với hãng tàu thì có thể linh động được.

- Đối với phí DET các bạn sẽ được miễn nếu đóng hàng tại bãi.

- Đối với các phí lưu container sẽ không có các mức giá cụ thể. Mà chúng phụ thuộc vào quy định riêng của từng hãng tàu. Và bên cạnh đó thì đối với các container lạnh sẽ có mức phí lưu container cao hơn so với các container khô thông thường.

Một số điều cần chú ý về phí lưu container

- Các bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách về phí lưu container đối với các hãng tàu. Bởi với một số trường hợp đặc biệt thì các bạn có thể xin miễn khoản phí này.

- Trong lúc làm hợp đồng với hãng tàu thì các bạn nên hỏi rõ chi tiết khoảng thời gian được miễn phí Dem, Det hay Storage charge. Điều này sẽ giúp chúng ta tự chủ được thời gian và tránh phải mất những khoản chi phí không đáng có.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về phí lưu container mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được những loại phí lưu container phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128