logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Tìm hiểu về PTI container lạnh

Đăng lúc 09:21 AM ngày 18/07/2020 8101

Container lạnh hiện nay được dùng khá phổ biến. Tuy nhiên vì được sử dụng để bảo quản với độ thấp nên bất cứ sự cố nào xảy ra đều dễ dẫn tới việc hỏng  hàng hóa. Vì vậy vấn đề chất lượng của loại container này ngày càng được quan tâm. 

PTI container lạnh là gì?

PTI là viết tắt của Pre-Trip Inspection có nghĩa là kiểm tra trước chuyến đi. Vì vậy PTI container lạnh chính là quá trình kiểm tra container lạnh có gặp vấn đề gì hay không. Những điều mà Quý vị nên xem xét thật kỹ ở đây bao gồm:

- Tình trạng vỏ có bị biến dạng hay không.

- Bên trong container có đảm bảo sự sạch sẽ hay không.

- Máy lạnh có gặp sự cố gì hay không. 

pti container lạnh

Nếu tất cả câu trả lời là "Không" thì mới đóng hàng vào vận chuyển. Ngược lại thì nên báo nhà cung cấp đổi sản phẩm khác. Bởi lẽ nếu bảo quản bằng container như vậy sẽ dẫn tới hỏng hàng hóa. 

Cách PTI container lạnh

Đầu tiên, Quý vị cần kiểm tra bằng trực quan để phát hiện những dấu hiệu bất thường từ vỏ, bên trong, máy lạnh. Tiếp theo đó, sử dụng thiết bị kiểm tra tự động. Quý vị chỉ cần thao tác như sau: 

Bước 1: Nhấn giữ phím PRE TRIP tới khi xuất hiện các chế độ kiểm tra.

Bước 2: Chọn chế độ kiểm tra phù hợp bằng phím lên xuống. 

Bước 3: Nhấn Enter. 

Sau các bước trên, thiết bị này sẽ tự động "quét lỗi" và báo ra màn hình. Quá trình PTI container lạnh tự động mất khoảng từ 2 tới 3 tiếng. 

cach pti container lanh

Bên cạnh đó, nhiều container kho lạnh hiện nay còn được trang bị thiết bị giống với hộp đen có tên gọi "data-logger". Trong thiết bị này ghi lại toàn bộ lịch sử của quá trình kiểm tra. Chưa hết, một số đơn vị cung cấp uy tín còn có tài liệu tổng hợp những mã lỗi máy lạnh kèm theo cả hướng dẫn xử lý chi tiết. Vì thế nếu mua hoặc thuê container ở một công ty như thế thì có thể hoàn toàn yên tâm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng container lạnh

Một vài thông số cần lưu ý trong quá trình PTI container lạnh

Để quá trình bảo quản hàng hóa luôn đạt trạng thái tốt nhất thì ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng thì Quý vị cần phải chú ý tới một vài thông số như sau:

- Nhiệt độ. Mỗi container lại có một mức cài đặt khác nhau để phù hợp với loại hàng hóa nhất định. Do đó, cần phải lưu ý để chọn cho đúng. 

- Độ thông gió. Nếu bảo quản hoặc vận chuyển rau, củ, quả thì cần phải quan tâm tới yếu tố này. Chỉ có cài đặt đúng thì những hàng hóa kể trên mới có khả năng tiếp tục chín một cách tự nhiên.

- Độ ẩm. Đây là một trong những tác nhân có thể gây hỏng hàng hóa bên cạnh nhiệt độ. Độ ẩm sẽ tăng nhanh nếu nhiệt độ tăng nhanh. Cho nên cần phải khử độ ẩm hoặc cài đặt ở một tỉ lệ cho phép. 

- Thành phần trong không khí. Điều này chính xác là tỉ lệ giữa các khí như Oxy, Các bon, Nitro cùng với nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên thông số này chỉ áp dụng khi vận chuyển những hàng hóa đặc biệt. 

 

kiem tra container lanh

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Quý vị cần biết về quá trình kiểm tra cotainer lạnh (PTI). Nếu Quý vị muốn mua hoặc thuê sản phẩm container đạt tiêu chuẩn, giá cả hợp lý lại được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình sử dụng hãy liên hệ Hải An Container. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 247. 

CÔNG TY TNHH HẢI AN CONTAINER

Văn phòng: 4A/48, Phương Lưu 1, Đông Hải 1, Hải An, TP. Hải Phòng, VN

Kho bãi: 189 Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0936619128

Email: info@haiancontainer.com

Website: https://haiancontainer.com/


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128