logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Tiêu chuẩn Container

Đăng lúc 08:39 AM ngày 06/10/2020 4283

Container là sản phẩm dùng để bảo vệ, bảo quản hàng hóa, dễ dàng trong việc bốc dỡ, vận chuyển. Tiêu chuẩn container là vấn đề vô cùng quan trọng mà bất kể đơn vị nào cũng nên để ý. Container tốt nhất nên đạt tiêu chuẩn ISO.

Container đạt tiêu chuẩn ISO khi nào?

Tiêu chuẩn container theo ISO 668:1995 cần thỏa mãn những đặc điểm sau:

- Có tính bền vững, chắc chắn tương đương, phù hợp để tái sử dụng.

- Chúng được thiết kế để có thể vận chuyển bằng 1 hay nhiều phương thức vận tải khác nhau mà không cần dỡ ra, đóng lại.

- Có thiết bị giúp việc xếp dỡ thuận tiện hơn, đặc biệt khi chuyển từ hình thức vận tải này sang hình thức vận tải khác.

- Thiết kế sao cho việc đóng hàng và rút hàng khỏi container được dễ dàng.

- Thể tích bên trong >= 1 m3 (35,3 ft khối).

Thực tế ta thường bắt gặp thuật ngữ: ISO container - Tiêu chuẩn container theo chuẩn Quốc Tế. Đó là những container tuân thủ đúng tất cả các tiêu chuẩn ISO đang có hiệu lực vào tại thời điểm sản xuất container.

tiêu chuẩn container

Kích thước tiêu chuẩn container đạt ISO

Theo tiêu chuẩn ISO 668:1995(E), các container cần có chiều rộng 2,438m (8ft), chiều dài 40’ làm chuẩn. Các container ngắn hơn cần có chiều dài sao cho có thể xếp kết, đặt dưới container 40’ và vẫn có khe hở 3 inch ở giữa. Container ISO có 2 loại là loại thường và cao. Container thường có chiều cao 8 feet 6 inch (8’6”), loại cao thì tới 9 feet 6 inch (9’6”).

Tiêu chuẩn container ISO cũng chấp nhận có thể có giới hạn về pháp luật đối với chiều cao, tải trọng container tại một số quốc gia.

tieu chuan iso cua container

Tiêu chuẩn container ISO áp dụng cho những loại container nào?

Container khô (General purpose container) Container này thường dùng để chở hàng khô (viết tắt là 20’DC, 40’DC, 40HC). Loại container này được sử dụng nhiều nhất trong vận tải biển.

Container hàng rời (Bulk container)

Loại container này cho phép xếp các loại hàng rời, khô như: Xi măng, ngũ cốc, quặng…bằng cách rót từ phía trên xuống qua miệng xếp hàng (loading hatch), dỡ hàng dưới đáy hoặc phía bên cạnh (discharge hatch). Container hàng rời có hình dáng gần giống container bách hóa, trừ việc nó có miệng xếp hàng, cửa dỡ hàng.

Container hoán cải (Named cargo containers)

Container hoán cải được thiết kế đặc thù để chở nước giải khát, ô tô, xe máy… Container chở nước được hoán cải từ container khô 40 feet bằng cách cắt bỏ 2 vách thép, thay vào đó là bạt đóng mở di động. Loại này còn có hệ thống tăng cứng nóc, để giảm thời gian đóng hàng, xuống hàng. Container chở hàng rời, máy móc mà vượt quá kích thước lòng container sẽ được mở bửng 2 bên vách giúp xuống hàng nhanh hơn, mở nóc để nhập hàng từ phía trên.

Container lạnh (Reefer container)

Container lạnh được thiết kế như một kho lạnh để vận chuyển hàng hóa cần khống chế nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Container lạnh gồm 2 loại: Container lạnh nhôm và container lạnh sắt. Do nhiệt độ bên trong container khắc nghiệt nên lớp trong được làm bằng inox.

các loại container đạt tiêu chuẩn iso

Container mở nóc (Opentop container)

Container mở nóc thuận tiện cho việc đóng hàng, rút hàng ra qua nóc. Sau khi đóng hàng, nóc sẽ được phủ bạt để tránh mưa gió. Loại container này chuyên chở móc thiết bị.

Container mặt phẳng (Flat rack container)

Loại này có hiết kế không vách, không mái, chỉ có sàn là mặt phẳng vững chắc, chuyên vận chuyển hàng nặng như máy móc, sắt thép…Container này có loại vách hai đầu để cố định, gập xuống, hoặc tháo rời. Hiện nay loại romooc sàn chức năng cũng gần giống loại container này.

Container bồn (Tank container)

Container bồn gồm một khung chuẩn ISO 20 feet, 40 feet gắn một bồn chứa để chở hàng lỏng … Hàng sẽ được rót vào qua miệng bồn phía trên mái và rút ra qua van xả.

Trên đây là hiểu biết về tiêu chuẩn container ISO và những loại container có thể thiết kế theo tiêu chuẩn ISO. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Bài viết cùng chủ đề: Cách sử dụng container lạnh


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128