logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

So sánh nhà container và nhà truyền thống

Đăng lúc 01:27 AM ngày 22/04/2022 844

So sánh nhà container với nhà truyền thống

Sự xuất hiện những ngôi nhà container trở thành cơn sốt thu hút rất nhiều người quan tâm. Không chỉ có có vẻ ngoài đẹp ấn tượng hiện đại. Mà chi phí cho những căn nhà container cũng ở mức giá rất mềm. Chính vì thế mà nhiều người bắt đầu đăn đó trong lựa chọn về nhà container hay nhà truyền thống. Để từ đó cần những lời giải cho bài toán so sánh nhà container và nhà truyền thống.

Nhà truyền thống tức là những ngôi nhà xây theo hình thức truyền thống với bê tông cốt thép gạch vữa xi măng. Còn với nhà container là những ngôi nhà được làm từ những chiếc thùng container bằng thép mà chúng ta vẫn thường thấy chúng tại các kho bãi bến cảng hay ngay trên những tuyến đường đi lại trong thành phố. Để mà so sánh giữa hai kiểu nhà này. Thì trước tiên nói tới điểm giống nhau. Ở cả hai kiểu nhà này đều giống nhau ở việc trang bị các loại thiết bị cơ sở vật chất về hệ thống điện nước. Điều hòa, quạt máy, thông gió, phòng vệ sinh,...

so sanh nha container voi nha truyen thong

Điểm khác nhau khi so sánh nhà container và nhà truyền thống

Thứ nhất về chi phí đầu tư.

Nhà container có mức chi phí đầu tư thấp. Bạn có thể thuê container để làm nhà container hoặc mua container để làm nhà container. Ngoài ra khi cần đầu tư chi phí cho sửa chữa nhà container cũng không tốn kém nhiều. Nhà container khá hợp với những ai đang có thu nhập kinh tế còn eo hẹp.

Nhà truyền thống có mức chi phí đầu tư cao hơn. Bạn cần tính toán cẩn thận trước khi xây dựng. Giá vật tư nguyên liệu sắt thép, xi măng,... đang tăng xu hướng tăng cao. Nên chi phí về xây nhà truyền thống cũng tăng theo. Chưa kể sắp sửa nội thất cũng tốn kém. Và nếu có nhu cầu sửa chữa cũng khá phức tạp.

Thứ hai về thời gian cho xây dựng.

Nhà container tốn ít thời gian cho việc xây dựng và hoàn thiện. Khoảng 2 tới 3 tháng là bạn đã có được ngôi nhà container đầy đủ và bắt mắt hiện đại. Giúp bạn đi vào sử dụng sớm và không cần tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Nhà truyền thống khi xây dựng phải mất tới 6 tháng  8 tháng hoặc cả năm để hoàn thành nếu công trình phức tạp và điều kiện thời tiết bất lợi hay quy mô nhà ở lớn.

>>Xem thêm về container văn phòng 

so sanh nha container va nha truyen thong

So sánh giữa xây dựng nhà container và xây dựng nhà truyền thống

Thứ ba về vật tư khai thác.

Nhà container theo hình dạng nguyên khối, có thể lắp ghép hai hoặc nhiều thùng container để làm nhà. Việc xây dựng lắp ráp không đòi hỏi quá nhiều các loại vật tư khác. Khi xây dựng chỉ cần thêm các vật tư như lát sàn gỗ, sơn phủ, ốp tường,... Như vậy đã cho ra được một ngôi nhà container ấn tượng và chất lượng.

Nhà truyền thống cần sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu để hoàn thiện ngôi nhà. Riêng phần móng cần được gia cố chắc với cốt thép bê tông sắt, đá. Nhà cũng cần phủ sơn để bảo vệ cộng thêm muốn lát sàn gỗ, sàn gạch tùy chọn,... Xây nhà truyền thống sẽ cần nhiều sự hỗ trợ của các loại vật tư khác nhau. Khi xây nhà cũng có tác động tới môi trường.

Thứ tư về khả năng vận chuyển di dời và địa điểm làm nhà.

Nhà container có khả năng di chuyển đi bất cứ nơi nào bằng xe chuyên dụng. Di dời nhà container diễn ra nhanh chóng, có thể tới địa điểm mới ngay cả khi bạn vừa xây dựng xong nhà container. Chỉ cần khoảng đất trống đủ để bố trí và đặt nhà container là bạn có thể di dời chúng tới địa điểm mới.

Nhà truyền thống có kết cấu cố định, chắc chắn bởi phần nền móng cứng cáp. Khi muốn di dời thì không thể di dời đi đâu. Chỉ có đổi nhà đi hoặc xây lại nhà mới là được thôi.

so sanh giua nha container voi nha truyen thong

Điểm giống và khác nhau giữa nhà container và nhà truyền thống

Thứ năm về kích thước.

Nhà container giới hạn bởi kích thước của thùng container. Dù có lắp ghép mở rộng diện tích thì cơ bản kích thước trên thùng container là cố định. Và độ cao trần của thùng container cũng cố định và không quá cao.

Nhà truyền thống không có giới hạn về mặt kích thước diện tích. Bạn có thể xây dựng theo diện tích mong muốn. Độ cao trần xây dựng theo cấp phép cũng cao hơn trần của container. Diện tích kích thước nhà ở được bố trí theo mong muốn sở thích của người dùng. Không cần ghép thùng container để tạo diện tích mở rộng.

Thứ sáu về cách nhiệt cách âm.

Nhà container có sự hạn chế về khả năng cách nhiệt cách âm. Bạn cần phải chú trọng trong việc xử lý cách nhiệt cách âm cho nhà container. Lắp thêm những thiết bị làm mát thông hơi cho nhà container. Bởi lớp vỏ ngoài bằng thép cho nên dễ hấp thụ nhiệt vì thế cần xử lý cách nhiệt. Và cách âm để khi đưa vào sử dụng không bị ảnh hưởng tới người dùng. 

Từ những so sánh trên bạn sẽ rút ra được cho mình câu trả lời khi muốn xây dựng nhà ở với hai kiểu loại nhà này. Không thể nói cái nào sẽ tốt nhất hay cái nào là dở nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu mục đích và mong muốn của từ cá nhân. Mà mỗi người sẽ muốn xây dựng nhà container hay nhà truyền thống. Ở mỗi kiểu nhà sẽ đem tới những ưu điểm riêng, tạo ấn tượng riêng cho người sở hữu. Vì thế cái quan trọng là bạn cần cân nhắc trước khi chọn lựa xây nhà.

Những so sánh về nhà container và nhà truyền thống

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HẢI AN CONTAINER

Văn phòng: 4A/48, Phương Lưu 1, Đông Hải 1, Hải An, TP. Hải Phòng, VN

Kho bãi: 189 Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0936619128

Email: info@haiancontainer.com

Website: https://haiancontainer.com/

>>Xem thêm về container lạnh


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128