logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Những lưu ý trong quá trình xây dựng nhà container

Đăng lúc 09:13 AM ngày 20/02/2022 737

Lưu ý cần biết trong quá trình xây dựng nhà container

Do chi phí để có được những ngôi nhà container rẻ hơn so với những ngôi nhà gạch đá, xi măng. Để có một ngôi nhà container đẹp chỉnh chu hoàn thiện cũng không tốn nhiều thời gian xây dựng như loại nhà truyền thống. Vì thế mà hình thức nhà container đang trở nên khá hot trong những năm gần đây. Tuy nhiên nếu bạn đang có dự tính sở hữu một ngôi nhà container. Thì trước tiên hãy tìm hiểu về những lưu ý trong quá trình xây dựng nhà container như sau.

Lưu ý về vấn đề pháp lý. Không có quy định nào nói rằng chúng ta không thể xây dựng nhà container. Nhưng theo như nhà nước Việt Nam quy định thì nhà container chưa được cấp sổ hồng. Do vậy để vấn đề pháp lý được thỏa đáng thì chúng ta cần có giấy tờ sử dụng đất. Tức là muốn xây nhà container bạn cần sở hữu mảnh đất dự định đặt lên đó ngôi nhà container của mình. Theo thủ tục trong xây dựng vẫn nên đi tới cơ quan có thẩm quyền. Xin giấy tờ cấp phép xây dựng, đăng kí với chính quyền địa phương về công trình nhà container. Bạn cần làm tốt vấn đề pháp lý để tránh gặp rắc rối khi trong quá trình xây dựng nhà container.

Lưu ý về chất lượng thùng vỏ container dùng trong xây dựng nhà container. Phần cốt lõi của ngôi nhà container là những chiếc thùng vỏ container. Nếu muốn có một căn nhà container chất lượn bền đẹp, sử dụng lâu dài. Thì cần chọn thùng container loại chất lượng để tiến hành xây dựng. 

nhung luu y trong qua trinh xay dung nha container

Một số lưu ý trong quá trình xây dựng nhà container

Nếu có điều kiện thì có thể lựa chọn thùng container mới để dùng trong xây dựng nhà container. Loại thùng vỏ container mới đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng. Nhưng chi phí cho những chiếc thùng vỏ container mới khá đắt và tốn kém. Vì thế bạn có thể chọn thùng vỏ container cũ đã qua sử dụng nhưng còn giá trị chất lượng tới 98%. Sử dụng loại vỏ thùng container này sẽ có giá cả rẻ hơn nhiều container mới. Tuy nhiên bạn cần thận trọng kiểm tra chọn lựa đúng container cũ cần đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Lưu ý chọn lựa kích cỡ thùng container thích hợp. Vỏ thùng container có rất nhiều kích cỡ để lựa chọn. Chúng ta nên dựa vào nhu cầu xây dựng căn hộ với diện tích bao nhiêu, mục đích sử dụng thế nào. Rồi từ đó chọn lựa kích cỡ thùng container thích hợp. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nhà container. Thì họ khuyên rằng nên chọn container tiêu chuẩn hoặc loại container khối cao.  

Kích thước của loại container tiêu chuẩn thích hợp xây dựng những ngôi nhà có chiều dài là 6, 12, 16m, chiều rộng là 2,4m và chiều cao là 2,4m. Loại container tiêu chuẩn có số lượng lớn ngoài thị trường, dễ dàng tìm kiếm và có mức giá thấp.

>>Xem thêm về container văn phòng , cho thuê container kho

nhung luu y trong xay dung nha container la gi

Trong quá trình xây dựng nhà container cần lưu ý điều gì?

Kích thước của loại container khối cao sẽ có chiều cao 2,7m, chiều rộng và chiều dài cũng giống với kích thước container tiêu chuẩn. Loại container này có chi phí cao hơn so với loại tiêu chuẩn. Nhưng chiều cao của container khối cao lại mang tới những ưu điểm trong xây dựng với tính thẩm mỹ và sự tiện dụng cao hơn. Do đó hãy cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn kích cỡ thùng container.

Lưu ý lập kế hoạch xây dựng nhà container. Dù là xây dựng nhà truyền thống hay nhà container thì bước lập kế hoạch xây dựng là vấn đề quan trọng không nên thiếu. Lập kế hoạch xây dựng nhà container gồm có những vấn đề như chi phí, thời gian xây dựng, bản vẽ thiết kế nhà container, tính toán nguyên vật liệu xây dựng,... Với bản vẽ thiết kế nhà container cần phác họa chi tiết để dễ dàng hình dung về ngôi nhà. Về nơi đặt thùng container ra sao, kích thước thế nào.

Nếu bạn cần một ngôi nhà có đầy đủ những căn phòng cho từng chắc năng khác nhau. Thì tối thiểu phải sử dụng 2 thùng container ghép lại. Càng muốn diện tích sử dụng ngôi nhà lớn hơn, tiện ích hơn thì cần phải dùng nhiều hơn về số lượng thùng container. Thùng container có thể xếp chồng lên nhau. Nhưng bạn cần tính toán cụ thể trong bản kế hoạch xây dựng chi tiết cụ thể.

>> Xem thêm về container kho

nhung luu y khi xay dung nha container

Những lưu ý của quá trình xây nhà container

Có bản kế hoạch bạn sẽ hình dung cụ thể công trình xây dựng nhà container ra sao. Với bản vẽ chi tiết bạn sẽ dễ dàng tiến hành làm nhà theo bản vẽ. Dễ dàng kiểm tra tiến độ công trình, tránh những phát sinh không đáng có, tránh những vấn đề làm hỏng hóc thùng container.  

Với thùng container cần tính toán cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tay cưa khoan đục. Từng thao tác phải đúng theo bản vẽ để tránh làm sai và khó thể nào có thể sửa chữa container như ban đầu.

Lưu ý quá trình thi công công trình nhà container. Trong quá trình xây dựng nhà container bạn cần chú ý theo dõi đi cùng thợ để giám sát hạn chế sự cố. Với nhà container chúng ta sẽ không cần bước làm móng. Nhưng cần cần phải làm cột trụ để nâng cao phần đáy thùng container lên cách mặt đất. Nhằm hạn chế tình trạng chạm đất gây hư hỏng phần đáy thùng, tránh ẩm ướt, mưa lũ.

Quá trình thi công cắt ghép thùng container cần tiến hàng chuẩn xác theo đúng bản vẽ. Xây nhà container không thể thiếu các hệ thống cửa sổ, cửa thoát hiểm. Cân nhắc về độ cao độ rộng của cửa sao cho cân đối và phù hợp.

trong qua trinh xay nha container can luu y nhung gi

Cần lưu ý  gì trong quá trình xây dựng nhà container

Lưu ý cách nhiệt cách âm cho nhà container. Bước này rất quan trọng trong việc sinh hoạt sau này khi vào ở trong nhà container. Phần trần container nên làm chống nóng để tránh sự hấp thụ nhiệt, chống lại cái nắng nóng oi bức của mùa hè. Tốt nhất bạn có thể phủ phía ngoài bằng lớp mái chống nóng để giúp chống nóng cho ngôi nhà container được hiệu quả nhất.

Hệ thống đường điện nước là vấn đề không thể thiếu. Phải chú ý lắp đặt đủ hệ thống thiết bị chiếu sáng, ổ cắm, quạt điện, điều hòa, thông gió, hút mùi,... Về mặt trang trí nội thất có thể sử dụng giấy dán tường hoặc ốp tường với vật liệu tùy chọn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HẢI AN CONTAINER

Văn phòng: 4A/48, Phương Lưu 1, Đông Hải 1, Hải An, TP. Hải Phòng, VN

Kho bãi: 189 Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0936619128

Email: info@haiancontainer.com

Website: https://haiancontainer.com/


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128