logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Container nặng bao nhiêu tấn?

Đăng lúc 08:51 AM ngày 11/06/2020 20139

Container là một công cụ vận tải không còn quá xa lạ với mỗi người. Đi trên đường hay tại các cảng biển, sân bay thì chúng ta cũng có thể bắt gặp nó rất nhiều. Tuy vậy, bạn có biết 1 container bao nhiêu tấn, nó có kích cỡ như thế nào hay có sức chứa được bao nhiêu không? Nếu chưa thì hãy cùng Hải An Container tìm hiểu nhé.

container nặng bao nhiêu tấn

Container nặng bao nhiêu tấn?

Container (Cont) là một thùng lớn bằng thép hình hộp chữ nhật rỗng ruột, có cửa mở gồm 2 cánh tại một mặt, có chốt để đóng kín. Container thường được sơn nhiều màu sắc khác nhau. Do được làm bằng vật liệu cực tốt nên độ bền rất cao, có khả năng chống oxi hóa cũng như va đập.

Kích thước của các loại Container

Hiện nay, có 3 loại container với kích thước khác nhau bao gồm:

+ Container 20 feet có kích thước dài x rộng x cao là 6,060m x 2,440m x 2,590m

+ Container 40 feet có kích thước dài x rộng x cao là 12,19m x 2,44m x 2,59m

+ Container 45 feet có kích thước dài x rộng x cao là 13,716m x2,5m x 2,896m

Tuy nhiên, đây chỉ là kích thước bên ngoài (phủ bì) của các loại container. Với cùng một loại kích thước bên ngoài giống nhau nếu như mục đích sử dụng khác nhau chẳng hạn như để chở hàng lạnh, container làm kho… thì kích thước bên trong của nó cũng có sự chênh lệch khá lớn. Do đó, để lựa chọn container phù hợp với loại hàng hóa mình cần vận chuyển thì quý khách hàng còn phải quan tâm tới kích thước bên trong, chiều cao chiều rộng cửa container…

1 container bao nhiêu tấn?

Chắc hẳn không ít người đã từng thắc mắc rằng 1 container nặng bao nhiêu tấn. Và cũng khá khó để tìm được đáp án chính xác. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng nhưng lại có khá nhiều thông tin khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khối lượng vỏ container. Theo tiêu chuẩn ISO về khối lượng Container thì:

+ Container 20 feet có khối lượng 2,3 tấn

+ Container 40 feet có khối lượng 3,7 tấn

+ Container 45 feet có khối lượng 4,7 tấn.

khối lượng 1 container

Khối lượng của một container

Trong trường hợp cụ thể bạn cũng có thể biết được khối lượng vỏ container bằng cách lấy khối lượng container khi có chứa hàng trừ đi khối lượng hàng hóa đang chứa trong đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện cách này dễ dàng.

Sức chứa của Container

Để đo sức chứa của một chiếc Container thì chúng ta phải dựa theo một đơn vị, đó là TEU. TEU là một đơn vị đo tiêu chuẩn dựa trên kích thước của một Container 20 feet theo chuẩn ISO. TEU không chỉ được sử dụng để đo sức chứa của các loại Container mà nó còn dùng để tính sức chứa của tàu Container hay các cảng container.

1 container nặng bao nhiêu tấn

Một container nặng bao nhiêu tấn?

1 TEU là sức chứa của 1 container 20 feet.

Từ đó, ta có thể biết rằng sức chứa của 1 container 40 feet là 2 TEU, 1 container từ 20 đến 40 feet là 1,5 TEU và của một container 45 feet là 2,25 TEU. Tóm lại, thông qua bài viết trên đây Hải An Container hy vọng đã giúp khách hàng nắm được những điều cơ bản về một chiếc container, chẳng hạn như một container nặng bao nhiêu, có kích thước hay sức chứa như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, giá mua, thuê, sửa chữa hiện nay hãy liên hệ với Hải An Container. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm container văn phòng, kho, bảo vệ, lạnh, loại Open top... với đủ các kích thước từ 10 feet cho tới 45 feet.

CÔNG TY TNHH HẢI AN CONTAINER

Văn phòng: 4A/48, Phương Lưu 1, Đông Hải 1, Hải An, TP. Hải Phòng, VN

Kho bãi: 189 Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0936619128

Email: info@haiancontainer.com

Website: https://haiancontainer.com/


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128