logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Cách xếp hàng vào container

Đăng lúc 09:57 AM ngày 20/08/2020 4748

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội ngày càng cao thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng vì thế cũng tăng lên nhanh chóng. Trong đó, vận tải theo container đang là hình thức vận tải được sử dụng phổ biến, rộng rãi bởi theo hình thức vận tải này lượng hàng hóa được vận chuyển lớn, đồng thời tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, nếu cách xếp hàng vào container không đúng cách thì có thể dẫn đến tình trạng hàng bị hư hỏng, chi phí vận chuyển gia tăng, mất an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, hãy tham khảo cách xếp hàng vào container đúng cách mà Hải An Container- đơn vị chuyên mua bán container sẽ giới thiệu sau đây.

Hướng dẫn cách đóng hàng vào container

Bước 1: Tính toán số lượng kiện.

Khối lượng hàng hóa được đóng vào không được vượt quá trọng lượng, thể tích cho phép của container. Từ đó, bạn phải tính toán rất cẩn thận. Vậy làm sao để biết được có thể đóng được bao nhiêu kiện hàng? Rất đơn giản, chỉ cần áp dụng theo công thức sau:

 1. Container 20ft: A= 28/V
 2. Container 40ft: A= 60/V
 3. Container 40ft HC: A= 68/V

* Trong đó: A là số kiện, V là thể tích kiện. 

cách xếp hàng vào container

Chi tiết cách xếp hàng vào Container

Bước 2: Tiến hành sắp xếp

Sau khi tính được số kiện, bạn tiến hàng xếp hàng hóa theo nguyên tắc phân bổ đều khắp container. Việc này nhằm mục đích đảm bảo hàng hóa sẽ được cân bằng trong quá trình vận chuyển, không xảy ra tình trạng lật, đổ hàng hóa hoặc thậm chí gây ra tình trạng bên nặng, bên nhẹ có thể làm mất an toàn khi vận chuyển cho cả hàng hóa lẫn container.

Đồng thời, trong nhiều trường hợp chi phí vận chuyển được tính theo số container chứ không phải trọng lượng hàng hóa nên việc phân bổ không đều hàng hóa sẽ dẫn đến tăng thêm diện tích từ đó làm tăng chi phí. Do đó, trước khi xếp hàng hóa vào container, cần phải xác định đặc tính của loại hàng hóa, và trọng lượng của hàng hóa để đưa ra cách sắp xếp phù hợp.

huong dan cach xep hang vao thung container

Hướng dẫn xếp hàng hóa vào trong container

Đối với hàng hóa đồng nhất công việc này sẽ khá đơn giản bởi chỉ cần người xếp hàng cẩn thận, chú ý quan sát là có thể thực hiện. Nhưng với các hàng hóa không đồng nhất thì cần phải có cách xếp hợp lý đảm bảo trọng tâm hàng hóa và trọng tâm container phải trùng nhau, để tránh hiện tượng container có thể bị nghiêng, lật do chênh lệch về trọng lượng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách đóng hàng vào trong container. Nhân đây, Hải An Container cũng muốn giới thiệu đến bạn một phần mềm hỗ trợ cho quá trình này, đó là: EasyCargo. Phần mềm sẽ vẽ cho bạn sơ đồ sắp xếp hàng hóa sao cho tối ưu nhất. 

>> Nên tham khảo thêm: Container văn phòng

Lưu ý khi xếp hàng vào trong Container

1. Phải chèn, lót, buộc cẩn thận

Đối với những hãng hóa không đồng nhất, sẽ có hiện tượng các lỗ hổng khiến hàng hóa có thể bị nghiêng, đổ vỡ. Hay với trường hợp là những hàng hóa cồng kềnh, có hình dạng phức tạp, không xác định được trọng tâm thì cần phải có giá đỡ, hay sử dụng dây chằng hoặc chèn thêm đệm nếu cần. Ngoài ra, khi xếp hàng thành nhiều chồng, nhiều lớp cũng cần phải có các phần lót, chèn để hàng không bị va đập dẫn đến hư hỏng.

2. Container luôn phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Không chỉ cần xếp hàng vào container đúng mà việc kiểm tra đầy đủ container trước khi xếp cũng là yếu tố then chốt quyết định sự an toàn của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Container sau quá trình sử dụng có thể bị méo, thủng điều này có thể khiến nước mưa, nước biển tràn vào hay xâm nhập của các loại động vật dẫn đến việc hư hỏng hàng hóa. Vì vậy, bạn phải kiểm tra container đầy đủ trước khi xếp hàng.

lưu ý khi đóng hàng vào container

Một vài chú ý khi đóng hàng vào container

Chỉ xếp hàng khi container sạch sẽ, khô ráo không có hiện tượng thủng, ướt để tránh việc ẩm mốc, hoen rỉ hàng hóa cũng như container. Và điều cần lưu ý đó là phải đảm bảo trọng lượng của toàn bộ hàng hóa trên container phải thấp hơn so với trọng tải cho phép của container.

Sắp xếp đúng cách chính là cách bảo vệ hàng hóa tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó, hãy bỏ túi cho mình cách xếp hàng vào container đúng cách để đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ luôn được an toàn với mọi hoàn cảnh trong chuyến hành trình bạn nhé. 

>> Bài viết cùng chủ đề: Hướng dẫn sử dụng container lạnh


Tin tức liên quan

Bình chọn nhu cầu thuê-mua

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Hôm nay: 1

Hôm qua: 0

Tổng số lượt truy cập: 2

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Xem ngay
 • Doanh nhân
 • Đối tác mua container
 • Đối tác
 • Khách hàng
 • Đối tác
 • Đối tác Hải An Container
0936.619.128