logo

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Hải An Container
info@haiancontainer.com

Văn phòng điều hành, nhà ở CBCNV bằng container văn phòng 20 feet, 40 feet

Đăng lúc 09:51 AM ngày 05/01/2017 887

Những hình ảnh lán trại tạm bợ, nhếch nhác dường như quá quen thuộc với các công trường xây dựng giao thông từ hàng chục năm nay, dù đó là công trình ở đô thị hay những bản làng xa xôi. Tuy nhiên, với mô hình xây dựng nhà container văn phòng của Tổng công ty XDCTGT4 (CIENCO4), điều này không còn đúng nữa…

Container văn phòng chất lượng tại dự án cầu Lạch Huyện- Hải PhòngContainer văn phòng chất lượng tại dự án cầu Lạch Huyện- Hải Phòng
Nhà ở cho công nhân bằng container văn phòng trên công trường xây dựng dự án Tân Vũ - Lạch Huyện

Cán bộ, công nhân được trang bị văn phòng, nhà ở làm từ những container văn phòng 20 feet, 40 feet ghép.Vượt gần 200 cây số từ Thủ đô Hà Nội, sáng 19/8, chúng tôi tìm đến công trường xây dựng cầu Sông Hốt trên tuyến đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng. Nằm cách QL18 chỉ chừng 3-4km, nhưng để vào được công trường phải mất gần nửa tiếng đồng hồ men theo đường công vụ xuyên qua phường Đại Yên (TP Hạ Long) lầy lội, bùn đất nhớp nháp sau trận mưa kéo dài suốt đêm. Đặt chân đến gói thầu số 4, dưới làn mưa trắng trời, cây cầu Sông Hốt thấp thoáng lộ diện hình hài, hàng loạt trụ cầu, nhịp cầu đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Nằm kẹp giữa một bên là công trường cầu Sông Hốt, bên kia là vịnh Hạ Long, 6 dãy nhà ở kiên cố của công nhân nhà thầu CIENCO4 đứng sừng sững trước những cơn gió rít liên hồi, giật cấp 9, cấp 10 kèm theo lượng mưa như trút. "Tất cả ngôi nhà ở đây đều được xây dựng kiên cố bằng container văn phòng, nhà container lắp ghép, lợp mái tôn chống nóng. Nó có thể chịu được những cơn bão mạnh hơn nhiều, chứ mưa gió thế này chỉ là chuyện nhỏ", ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Ban Điều hành dự án (CIENCO4) mở đầu câu chuyện.

Container văn phòng chất lượng tại dự án cầu Nomura- Hải PhòngContainer văn phòng chất lượng tại dự án VSIP- Hải Phòng

Ban điều hành dự án được làm từ container văn phòng 20 feet, 40 feet

Ông Hải cho biết, trước khi công trình gói thầu số 4, xây dựng cầu sông Hốt (tháng 11/2014) thi công, lãnh đạo tổng công ty đã chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình nhà ở bằng container 20 feet, container 40 feet với 6 dãy nhà kiên cố trên diện tích gần 800m2 cho hơn 160 công nhân của các đơn vị: Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492, Công ty CP 473 và Công ty CP Đầu tư xây dựng 414. "Trước đây, khu vực này là đầm nuôi tôm, để có mặt bằng chúng tôi phải bơm vào trên 100 nghìn khối cát. Sau đó, chúng tôi dựng lên các ngôi nhà được làm từ những container kho 20 feet, container kho 40 feet lắp ghép lại, và lợp mái tôn cách nhiệt, nền lát gạch. Nội thất bên trong được trang bị đầy đủ tiện nghi từ ti vi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh đến những vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt để đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho anh em công nhân", ông Hải nói.

Hình ảnh bên trong nhà container lắp ghep 20 feet, 40 feet

Hơn 20 năm gắn bó, lăn lộn trên các công trình xây dựng giao thông, ông Phạm Văn Nam, Đội trưởng Đội công trình 3, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492 hồ hởi, nói: "Công việc lao động trên công trường vất vả, quanh năm phải sống xa gia đình, trước kia anh em đều phải ở trong các lán trại tạm bợ, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trăm bề, nhiều khi sức khỏe không được đảm bảo. Giờ với chủ trương của lãnh đạo tổng công ty, chúng tôi được chăm lo đầy đủ về điều kiện vật chất, nơi ăn chốn ở. Mùa đông có nước nóng để tắm, mùa hè được dùng điều hòa, mọi chế độ đều được đảm bảo nên tất cả anh em đều rất yên tâm làm việc và gắn bó với công ty. Ở công trường nhưng chúng tôi có cảm giác chẳng khác nào đang ở nhà".

Container làm nhà ở cho CBCNV dự án cầu đường

Trang thiết bị bên trong container văn phòng 20 feet, 40 feet

Rời công trường xây dựng cầu Sông Hốt khi trời đã nhá nhem tối, vượt phà Đình Vũ, chúng tôi tìm đến một công trình khác CIENCO4 đang thi công tại dự án Tân Vũ – Lạch Huyện. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Ban Điều hành dự án (CIENCO4) cho biết, đây là công trình trọng điểm Quốc gia, điểm nhấn là công trình cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối quận Hải An với huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) được thiết kế dài 5,44km, khổ thông thuyền hai khoang rộng 100m, cao 12m. Theo ông Hùng, gói thầu do CIENCO4 đảm nhiệm thi công bên phía huyện Cát Hải hiện đã hoàn thành toàn bộ công tác đắp nền, xử lý đất yếu đối với phần đường dẫn dài 5,6km.

Chia sẻ thêm, ông Hùng nói: "Công trường dự án là khu vực độc đạo, việc đi lại rất khó khăn. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã tiến hành xây dựng mô hình nhà ở công nhân bằng container 20 feet, container 40 feet ghép lại nằm sát chân công trường trên diện tích 5ha, kinh phí đầu tư gần 20 tỷ đồng. Việc xây dựng nhà ở công nhân ngay cạnh công trường giúp cho công tác chỉ đạo điều hành tập trung, tiết kiệm được thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong sinh hoạt hàng ngày cho cán bộ, công nhân".

Theo quan sát, các ngôi nhà, các văn phòng đều được làm từ những container kho 20 feet, container kho 40 feet hoán cải, cắt ghép rất là chắc chắn, mỗi phòng rộng khoảng 60m2( 02 container 40 feet ghép) dành cho 16 người với đầy đủ tiện nghi từ giường, chiếu, chăn màn đến điều hòa, tủ lạnh, tivi, internet,… khu nhà ăn được xây dựng ngăn nắp gồm: Bếp ăn, bàn ghế, tủ đựng thức ăn,…

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó chủ tịch Công đoàn CIENCO4 cho biết, chủ trương xây nhà ở cho công nhân được tổng công ty thực hiện từ năm 2010. "Đến nay, toàn bộ công trường của CIENCO4 đã xóa bỏ hết lán trại để thay thế bằng nhà ở bằng container lắp ghép. Nhà phải đúng nghĩa là nhà và được thiết kế theo đúng các quy chuẩn của tổng công ty về diện tích, số lượng, quy mô,… để đảm bảo tốt nhất cuộc sống cho người lao động", ông Phúc nói và cho biết thêm, sau khi công trường hoàn thành, toàn bộ những container lắp ghép này sẽ được tháo dỡ, vận chuyển đi lắp đặt trên các công trình mới.

Trích theo Báo Giao thông

Tin tức liên quan

Bình chọn Nhu cầu thuê-mua container năm 2015

 • Lựa chọn
 • Container 20DC,40DC,40HC
 • Container văn phòng 20, 40 feet
 • Container chuyên dụng khác
 • Nhà container ghép
Bình luận

Video

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2

Hôm nay 19

Hôm qua 98

Tháng trước 2636

Tổng truy cập 2773

CÁC KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG SỬ DỤNG

 • Công thương
 • 8
 • Đất Việt
 • Doanh nhân
 • Info Tv
 • Sức khỏe đời sống
 • Women News
 • 7
 • 9
0936.619.128